THỜI SỰThanh Hóa: 86 học sinh nhập viện theo dõi sau khi tiêm...

Thanh Hóa: 86 học sinh nhập viện theo dõi sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19

TPO – Sau ngày đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh (lứa tuổi 15-18 tuổi) tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, nhập viện để theo dõi.

Tối 1/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa cho biết: Theo kế hoạch, trong 2 ngày 1 và 2/12, huyện Hoằng Hóa tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Sau ngày tiêm đầu tiên, huyện này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi. Theo đó, những học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường, gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Thanh Hóa: 86 học sinh nhập viện theo dõi sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Cụ thể, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quỳ).

Được biết, sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Được biết trong 2 ngày 1 và 2/12, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Exclusive content

Latest article

More article